Bến Nôm - điểm đến thú vị ở Đồng Nai

Từ trung tâm TP. Biên Hòa đi khoảng 60km theo Quốc lộ 1A, rẽ vào Quốc lộ 20 sẽ đến ấp Bến Nôm, xã Phú Cường, huyện Định Quán. Nơi đây có nhiều thuyền đánh bắt cá theo mùa. Đặc biệt, vào mùa tảo xanh, nơi đây là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên.

Hằng năm, từ tháng 7 đến tháng 9, tại khu vực Bến Nôm, tảo phát triển dày đặc, phủ lên mặt nước một màu xanh tuyệt đẹp. Vào thời điểm này, khách du lịch hay đến đây ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn trên mặt hồ Trị An.

Mùa hè đến, nước rút, lộ rõ ra những doi đất, nhìn từ trên cao sẽ thấy giống như những cù lao hay đảo nhỏ. Giữa ánh nắng vàng của bình minh và hoàng hôn lấp lánh, đan xen sắc màu lục của tảo xanh trên mặt hồ kín gió, cùng với những chiếc thuyền đang phơi lưới, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Giữa đất trời bao la, xa xa là núi, thuyền của ngư dân cập bến phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, tĩnh lặng và yên bình.

Hồ Trị An là hồ nước ngọt nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, trữ nước cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An và nước sinh hoạt cho người dân địa phương. Nơi đây có rất nhiều loài cá sinh sống, nhờ nước ngọt lại có rất nhiều tảo phát triển, làm thức ăn cho cá. Bà con sống ở vùng hồ Trị An nói chung hay ấp Bến Nôm nói riêng sống sung túc nhờ vào nguồn khai thác cá bán cho thương lái.

Bến thuyền.Bến thuyền.Phơi lưới. Phơi lưới. Chuẩn bị cho ngày mai. Chuẩn bị cho ngày mai. Bội thu. Bội thu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn