Bồng bềnh Tràng An

Thuyền rước, múa rồng trên dòng sông Ngô Đồng.Thuyền rước, múa rồng trên dòng sông Ngô Đồng.

Được ví như một “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở phía đông bắc tỉnh Ninh Bình, có tổng diện tích 2.168ha. Nơi đây được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, hồ nước, suối và hang động kỳ ảo. Các đầm nước được nối thông bởi 48 hang động gồm cả động khô và động nước, trong hang có nhiều thạch nhũ nhiều màu sắc lạ kì, tạo thành nét đặc trưng riêng của mỗi hang.

Mỗi chặng đường trên dòng sông Ngô Đồng đều gắn liền với những công trình mang đậm dấu ấn tâm linh.Mỗi chặng đường trên dòng sông Ngô Đồng đều gắn liền với những công trình mang đậm dấu ấn tâm linh.Du khách thăm bối cảnh quay bộ phim điện ảnh nổi tiếng thế giới “Kong: Đảo đầu lâu”.Du khách thăm bối cảnh quay bộ phim điện ảnh nổi tiếng thế giới “Kong: Đảo đầu lâu”.

Chiêm ngưỡng vô vàn khối thạch nhũ lung linh sắc màu với các tên gọi: Đảo Hoa Tiên, bầu sữa mẹ, cá hóa long... tạo cho du khách cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Trong không gian tĩnh lặng, du khách sẽ cảm nhận được âm thanh vang vọng của tiếng gió lùa qua khe núi như cung đàn đá tạo nên những bản nhạc vui tai, cộng hưởng cùng tiếng nước, tiếng khua mái chèo.

Trật tự trên bến thuyền, góp thêm hình ảnh đẹp nơi di sản. Trật tự trên bến thuyền, góp thêm hình ảnh đẹp nơi di sản. Bến thuyền Tràng An đông nghịt du khách ngày chính hội, trung tuần tháng Ba (âm lịch) hàng năm.Bến thuyền Tràng An đông nghịt du khách ngày chính hội, trung tuần tháng Ba (âm lịch) hàng năm.

Sau 5 năm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, đặc biệt là sau khi bộ phim bom tấn Kong: Skull Island của đạo đạo diễn Jordan Vogt - Roberst được công chiếu (thực hiện hầu hết cảnh quay ở đây), quần thể danh thắng Tràng An ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn