Đặc sản hồng treo Đà Lạt

Hồng treo là đặc sản của Đà Lạt và là món quà ưa thích của nhiều người khi đến thăm thành phố ngàn hoa. Hồng treo Đà Lạt là trái hồng tươi được sấy gió tự nhiên cho đến khô, là sự kết hợp công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản.

Những năm gần đây, du khách khi đến TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) được thưởng lãm đặc sản hồng treo ở chợ Đà Lạt, hay được bán ở các khu du lịch; đặc biệt là vườn hồng treo Lễ Vân ở số 45 - Khe Sanh, là cơ sở sản xuất hồng treo nổi tiếng của thành phố.

Để sản phẩm đạt chuẩn ngon, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ việc lựa chọn trái hồng tươi cho đến khâu phân loại đưa vô gọt, để cuống cột treo lên thành từng dây. Hồng khô tự nhiên không sử dụng hóa chất. Đủ thời gian, hồng được hạ xuống đóng gói, ép chân không. Hồng treo mềm, dẻo, đượm ngọt.

Hồng treo theo công nghệ của Nhật Bản trong thời gian từ 21 - 25 ngày. Trong thời gian này, hồng hoàn toàn được cách ly với môi trường bên ngoài để tránh nấm mốc và vi khuẩn, từ từ khô dần bên ngoài, tươm mật ở trong, tạo nên vị ngọt thanh.

Đến tham quan những vườn hồng cơ sở sản xuất, du khách không những có cơ hội mua được những trái hồng dẻo, thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có những tấm hình đẹp cũng như tận mắt xem quá trình làm đặc sản hồng treo.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn