Độc đáo công viên lốp xe

Công viên lốp xe (Tyres Park) khai trương ngày 12/1, tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Lần đầu tiên ở Việt Nam có một công viên lốp sạch đẹp và lạ như vậy. Người có ý tưởng làm khu công viên lốp rộng 3.000m2 ngay trên khu đất nhà ở là ông Nguyễn Văn Phúng (quê ở Huế). Cùng ông theo dõi, giám sát công trình công viên còn có người con rể Nguyễn Xuân Ngàn.

Vì muốn bảo vệ môi trường và vì trước đây từng có những năm tháng gắn bó với nghề lốp xe, nên mỗi khi nhìn thấy lốp xe bị vứt bỏ ở các nơi, ông Phúng nung nấu ý tưởng muốn tái tạo sự sống cho lốp xe. Ông đã đi khắp các nơi từ Bắc vào Nam mua lốp xe mang về nhà. Bằng sự sáng tạo riêng mình, ông đã làm đủ thứ từ lốp xe: Xích đu, khủng long, kinh kong, ngựa kéo xe, đồng hồ, lư hương, ghế ngồi, hay mái nhà cũng được lợp bằng lốp xe... Ông Nguyễn Văn Phúng đã được chứng nhận Kỷ lục gia về bộ sưu tập lốp xe lớn nhất thế giới.

Cuối tuần, du khách thường dẫn bạn bè, con cái ghé chơi tại công viên lốp.

Quầy bán nước và sản phẩm trà.Quầy bán nước và sản phẩm trà.Mặt tiền công viên lốp.Mặt tiền công viên lốp.Kinh kong. Kinh kong. Một góc công viên và ngôi nhà cổ.Một góc công viên và ngôi nhà cổ.Khủng long giữa công viên.Khủng long giữa công viên.Chú ngựa và xe kéo. Chú ngựa và xe kéo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn