Rừng tràm Trà Sư

Nhà báo tác nghiệp.Nhà báo tác nghiệp.

Nếu có dịp đến An Giang, du khách đừng quên ghé rừng tràm Trà Sư, địa danh nổi tiếng bởi rừng nguyên sinh và động vật hoang dã. Lướt nhẹ trên xuồng ba lá, luồn tận rừng sâu ngắm chim điên điển, trên đầu là hoa tràm bát ngát, xung quanh là nước mênh mông - một cảm giác thư thái đến lạ kỳ.

Sản phẩm truyền thống của người Chăm.Sản phẩm truyền thống của người Chăm.

Miền đất An Giang gắn nhiều với địa danh du lịch nổi tiếng như Bảy Núi (quê hương Thất Sơn), Núi Sam (có miếu Bà Chúa Xứ), Núi Cấm (có tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á), song có lẽ, điều để lại ấn tượng nhất trong lòng du khách khi đến đây là được ngồi trên xuồng, rẽ bèo luồn lách trong bạt ngàn rừng tràm nguyên sinh ngắm chim rừng và nhiều động vật hoang dã quý hiếm.

Một con chim điên điển mẹ gọi con.Một con chim điên điển mẹ gọi con.Nhà nổi - nét đẹp đặc trưng đời sống người An Giang.Nhà nổi - nét đẹp đặc trưng đời sống người An Giang.

Rừng tràm Trà Sư thuộc vùng Thất Sơn huyền bí của “thủ phủ” Núi Cấm (xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chỉ cách biên giới Campuchia 10km, là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây Sông Hậu. Độ sâu của nước là 1,5m.

Đến An Giang, du khách cũng đừng quên ghé thăm khu làng Chăm với những thiếu nữ xinh đẹp dệt khăn rằn; ngắm những ngôi nhà bập bềnh trên sóng nước; nghe bản vọng cổ ngọt ngào “Tình anh bán chiếu” làm say đắm lòng người.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn