Thân thương ao cá Bác Hồ

Ao cá Bác Hồ nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của Quốc gia - Khu Di tích Phủ Chủ tịch, nơi Người đã từng nuôi và chăm sóc đàn cá. Từ đây, phong trào “ao cá Bác Hồ” được nhân rộng ở khắp vùng quê Việt Nam.

Hằng năm, cứ vào dịp sinh nhật Bác (ngày 19/5), người dân Việt Nam khắp nơi lại nô nức về thăm Ba Đình lịch sử, thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tham quan ao cá của Bác, mọi người càng thấy ý nghĩa hơn bài học về giá trị của đất đai và công sức lao động, như lời Bác từng nói: “Nuôi cá cũng dễ, có nước và có công người thì cá phát triển”. Ngắm những đàn cá quây quần đớp mồi, càng bồi hồi nhớ Bác qua những vần thơ cảm động của Tố Hữu: “Con cá rô ơi chớ có buồn/ Chiều chiều Bác vẫn gọi rô luôn”.

Toàn cảnh ao cá Bác Hồ.Toàn cảnh ao cá Bác Hồ.Khách tham quan cho đàn cá vàng ăn.Khách tham quan cho đàn cá vàng ăn.Thăm ngôi nhà sàn đơn sơ của Bác, phía trước là ao cá rộng mênh mông.Thăm ngôi nhà sàn đơn sơ của Bác, phía trước là ao cá rộng mênh mông.Du khách quốc tế dạo bước trong vườn cây khuôn viên ao cá Bác Hồ.Du khách quốc tế dạo bước trong vườn cây khuôn viên ao cá Bác Hồ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn