Trải nghiệm cùng nghệ sĩ biểu diễn hát bội

Vừa qua, tại sân Đền thờ Vua Hùng (nằm trong khu Thảo cầm viên TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình hát bội, mở đầu chuỗi chương trình được thực hiện định kỳ. Du khách khi đến đây sẽ được cùng nghệ sĩ trải nghiệm các hoạt động: Xem nghệ sĩ vẽ mặt; tìm hiểu kiến thức về nghệ thuật hát bội, trưng bày phục trang, hình ảnh nhân vật...

Ông Hoàng Vũ, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Chương trình biểu diễn của Nhà hát nằm trong kế hoạch quảng bá nghệ thuật truyền thống, chuẩn bị tiến tới xây dựng các điểm du lịch trong thành phố”.

Sáng Chủ nhật hàng tuần, chương trình diễn ra vào lúc 8h30 - 10h với các hoạt động trải nghiệm; phần chính là biểu diễn trích đoạn các vở hát bội truyền thống; đặc biệt có phần giao lưu của NSƯT Hữu Danh, NSƯT Linh Hiền, giới thiệu về tính ước lệ của không gian, thời gian trong hát bội, kỹ thuật chèo thuyền, kỹ thuật dùng roi cách điệu phi ngựa... Khán giả sẽ được lên sân khấu, tham gia trải nghiệm học các động tác đơn giản trong kỹ thuật biểu diễn hát bội.

Hát Bội là “viên ngọc quý”, cần được bảo tồn trong đời sống văn hóa. Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP. Hồ Chí Minh duy trì chương trình biểu diễn miễn phí, nhằm giới thiệu và bảo tồn nét văn hóa độc đáo của bộ môn này. Đây là tín hiệu đáng mừng trong việc quảng bá nghệ thuật hát bội tới công chúng và nhất là đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm đến bộ môn nghệ thuật này.

Trích đoạn trong vở “Châu Xáng qua sông”. Trích đoạn trong vở “Châu Xáng qua sông”. Tiết mục mở màn.Tiết mục mở màn.Trích đoạn “Ông già cõng vợ“.Trích đoạn “Ông già cõng vợ“.Trích đoạn Phi Yến tuẫn tiết trong vở “Chất ngọc không tan”.Trích đoạn Phi Yến tuẫn tiết trong vở “Chất ngọc không tan”.Nghệ sĩ hướng dẫn cách đi ngựa.Nghệ sĩ hướng dẫn cách đi ngựa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn