Bà con được hiểu thêm các quy định của pháp luật về hụi

Ngày 27/11, Sở Tư pháp phối hợp Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp luật miễn phí và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn.

Dịp này, đoàn trao tặng 70 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm. Dịp này, đoàn trao tặng 70 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm.

Bà con nhân dân xã Hàng Vịnh được tuyên truyền, tư vấn về Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Đất đai và các quy định pháp luật về hụi, họ.

Hoạt động nhằm giúp người dân hiểu biết thêm các quy định của pháp luật trong Luật Trợ giúp pháp lý; các quy định của Luật Đất đai, về quyền và nghĩa vụ của công dân trong đăng ký, sử dụng và chuyển nhượng đất theo quy định; những quy định của pháp luật về tham gia quan hệ hụi, họ, trách nhiệm dân sự đối với chủ hụi, họ và từng thành viên, cùng những quy định về xử phạt đối với việc vi phạm pháp luật về hụi, họ.

Tại đây, bà con thảo luận, đặt ra một số câu hỏi liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai và được các Trợ giúp viên, luật sư trong đoàn trả lời, tư vấn một cách tận tình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn