Bị phạt 15 triệu đồng vì bán khẩu trang không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, Chánh Thanh tra Sở này vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với chủ một cơ sở mua bán hàng mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, tạp hóa với số tiền 15 triệu đồng, vì hành vi kinh doanh trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, người bị phạt là ông Phan Đắc Phương (38 tuổi, ngụ khu C10, đường D4, ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau), với hành vi kinh doanh khẩu trang y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một trong những chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc được tịch thu tại cơ sở của ông Phương. (ảnh do Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp).Một trong những chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc được tịch thu tại cơ sở của ông Phương. (ảnh do Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp).

Trước đó, qua kiểm tra và làm việc với các bên có liên quan, Đoàn kiểm tra phát hiện và ghi nhận cơ sở Duy Khôi (ngụ khu C10, đường D4, ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm) do ông Phan Đắc Phương làm chủ, có bán 2.000 cái khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau.

Qua quá trình kiểm tra tại cơ sở này, ông Phương thừa nhận có mua 2.000 cái khẩu trang và xuất bán cho Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, nhưng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của số khẩu trang y tế trên.

Theo ông Phương lý giải, ông mua của người tên Sang, nhưng hiện không liên hệ được với người này.

Với hành vi vi phạm trên, ông Phan Đắc Phương bị phạt 15 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn