Bị phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến nội dung: Hồ sơ mật vụ án “Tuấn Khỉ”

Chia sẻ thông tin sai sự thật về “Hồ sơ mật “Tuấn Khỉ” gia nhập tình báo Hoa Nam, Bộ Công an bất lực dựng hiện trường giả ...”của một chủ tài khoản trên mạng xã hội bị cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 26/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết Chánh Thanh tra Sở này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.B.T. (39 tuổi, ngụ ấp Công Nghiệp, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phát hiện tài khoản Facebook “Trịnh Thư” có chia sẻ đoạn video với nội dung: “Hồ sơ mật “Tuấn Khỉ” gia nhập tình báo Hoa Nam, Bộ Công an bất lực dựng hiện trường giả ...”.

Qua xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông xác định chủ tài khoản Facebook “Trịnh Thư” là bà T.B.T. Sau đó, phối hợp với công an mời bà T.B.T. đến làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T.B.T. trình bày do thấy trên mạng xã hội nên chia sẻ với mọi người chứ không xem nội dung trong video nói những gì.

Bà T.B.T. cũng trình bày thêm, do không biết chia sẻ đoạn video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật, do vậy bà đã xóa đoạn video nêu trên sau khi kết thúc buổi làm việc.

Theo Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, bà T.B.T. dùng tài khoản Facebook “Trịnh Thư” chia sẻ video có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức là Bộ Công an.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn