Bộ Tư pháp triển khai công tác Tư pháp năm 2017

Ngày 23/12, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công tác Tư pháp năm 2017. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại điểm cầu Cà Mau có Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Theo đánh giá của Bộ Tư pháp, trong năm 2016, hoạt động thi hành án đạt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra.

Theo đánh giá của Bộ Tư pháp, trong năm 2016, ngành Tư pháp đã khẩn trương triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các kế hoạch hoạt động đặt ra ngay từ đầu năm.

Việc xây dựng hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được chú trọng đầu tư nguồn lực, với nhiều quy định đảm bảo tốt hơn các quyền con người, quyền công dân, phục vụ tốt hơn yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Công tác Thi hành án dân sự đạt kết quả cao,vượt chỉ tiêu cả về việc và về tiền. Công tác Hành chính tư pháp, nhất là áp dụng thí điểm phần mềm đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân, gắn với triển khai Luật Hộ tịch, bước đầu đạt hiệu quả cao, kịp thời phục vụ nhân dân.

Việc tham gia ý kiến pháp lý đối với các vụ việc, các sự kiện liên quan đến môi trường, đầu tư quốc tế... được thực hiện kịp thời, có chất lượng.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận sâu về những hạn chế tồn đọng cả về khách quan, lẫn chủ quan trong hoạt động tư pháp; đồng thời đặt ra những phương hướng quan trọng trong hoạt động của ngành năm 2017.

Cụ thể, hoạt động tư pháp phải luôn gắn liền với việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp, góp phần tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia và của từng địa phương. Tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật, bảo đảm gắn kết chặt chẽ công tác theo dõi thi hành pháp luật với công tác xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp và pháp chế. Gắn việc thực hiện chủ trương tinh giảm biên chế với đổi mới về lề lối làm việc, quản lý công việc theo ISO 9001:2008, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn