Cà Mau hàng trăm tàu cá trễ hạn đăng kiểm

Thông tin từ Chi cục Thủy (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) Cà Mau, tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh Cà Mau vẫn còn 907 tàu cá bị trễ hạn đăng kiểm, đơn vị này cũng vừa có văn bản gửi các ngành chức năng, địa phương về việc phối hợp quản lý tàu cá trễ hạn đăng kiểm.

Trước tình trạng nhiều tàu cá trễ hạn đăng kiểm, các cơ quan có liên quan cần đẩy mạnh việc vận động tuyên truyền giáo dục các chủ tàu cá thực hiện đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định.Trước tình trạng nhiều tàu cá trễ hạn đăng kiểm, các cơ quan có liên quan cần đẩy mạnh việc vận động tuyên truyền giáo dục các chủ tàu cá thực hiện đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định.

Theo đó, trong 907 tàu cá bị trễ hạn đăng kiểm, có 200 tàu cá bị trễ hạn trên 2 năm và 307 tàu cá bị trễ hạn dưới 2 năm.

Trước tình hình trên, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện tốt công tác quản lý tàu cá, đặc biệt là công tác đăng ký, đăng kiểm tàu cá cho ngư dân đúng theo quy định, nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản cho ngư dân, nâng cao chất lượng và quản lý chặt chẽ số lượng tàu cá hiện có trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, các Đồn Biên phòng chỉ đạo các trạm kiểm soát Biên phòng trực thuộc trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại các cửa biển, kết hợp vận động tuyên truyền giáo dục các chủ tàu cá thực hiện đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định.

UBND các xã thị trấn ven biển phối hợp vận động, tuyên truyền giáo dục và niêm yết danh sách trễ hạn đăng kiểm để chủ phương tiện tàu cá nắm và thực hiện.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn