Chấm dứt hợp đồng lao động các trường hợp bằng cấp không đúng với Đề án vị trí việc làm

Trước sự việc sử dụng lao động hợp động không đúng với trình độ chuyên môn xảy ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) huyện Thới Bình, mới đây, Chủ tịch UBND huyện này đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT rà soát, chấm dứt hợp đồng làm việc đối với một số cá nhân không đúng quy định, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ý kiến chỉ đạo trên được đưa ra sau khi có kết quả xác minh đơn tố cáo đã được ngành chức năng huyện tiếp nhận thời gian trước đó.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thới Bình.Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thới Bình.

Theo đơn, người tố cáo cho rằng, người đứng đầu Trung tâm VH-TT huyện Thới Bình không thực hiện tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong nhiều năm qua; trước đây giữ lại những lao động hợp đồng mà bằng cấp không đúng với Đề án vị trí việc làm hợp đồng trong suốt nhiều năm. Ngoài ra, còn có các nội dung tố cáo khác liên quan đến thu, chi và mua sắm tài sản phục vụ hoạt động của Trung tâm.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình đã thành lập Tổ xác minh đơn tố cáo và xác định việc tố cáo Trung tâm VH-TT huyện giữ lại những lao động hợp đồng mà bằng cấp không đúng với Đề án vị trí việc làm hợp đồng trong suốt nhiều năm là đúng.

Cụ thể, Trung tâm VH-TT huyện được giao 18 biên chế. Hiện tại, đơn vị có 17 người, trong đó biên chế 12 người, hợp đồng theo Nghị định 68 là 2 người, hợp đồng trong biên chế là 3 người.

Theo báo cáo giải trình của Giám đốc Trung tâm VH-TT, đơn vị hợp đồng lao động đối với bà Nguyễn Diệu Hiền là hợp đồng thời vụ để thực hiện công việc. Đối với bà Kiều Diễm Châu, là hợp đồng lao động có thời hạn do ông Nguyễn Văn Sáu - nguyên Giám đốc Trung tâm VH-TT ký hợp đồng (thời hạn hợp đồng từ ngày 1/7/2011 đến ngày 30/6/2013). Khi hết thời gian ghi trong hợp đồng, đơn vị không ký hợp đồng lại đối với bà Châu; song, trong bảng lương vẫn còn tên của bà Châu.

Ngoài ra, Trung tâm VH-TT còn hợp đồng 3 cán bộ làm công tác chuyên môn, gồm: ông Nguyễn Văn Thiệp, trình độ chuyên môn Trung cấp Múa - Đại học Văn hóa, vị trí việc làm là đạo diễn; bà Huỳnh Ngọc Quí, trình độ chuyên môn Đại học Văn hóa, vị trí việc làm là trực bảo tàng; hợp đồng thuê khoán công việc của bà Lê Thị Tuyền chưa đúng quy định, không thể hiện rõ nội dung công việc của bà Tuyền phải làm; đồng thời hàng tháng đều ký hợp đồng thời vụ là chưa đúng với Luật Lao động.

Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT rà soát, chấm dứt hợp đồng làm việc đối với một số cá nhân không đúng quy định, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo đơn tố cáo đã phản ảnh.

Đồng thời, rà soát biên chế giao và nhu cầu cần tuyển của Trung tâm VH-TT gửi Phòng Nội vụ thẩm định, trình Chủ tịch UBND huyện xem xét, quyết định. Kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân có liên quan đã hợp đồng lao động để thực hiện công tác chuyên môn không đúng quy định…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn