Chưa đầy 24 giờ, ngăn chặn liên tiếp 2 vụ tội phạm ma túy với số lượng lớn

Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau mới đây vừa lập thành tích khi trong khoảng thời gian chưa đầy 24 giờ đã phát hiện và ngăn chặn liên tiếp 2 vụ việc có liên quan đến tội phạm ma túy, với số lượng lớn các các loại ma túy bị thu giữ. Đây được đánh giá là một trong những vụ liên quan đến tội phạm ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, vào chiều tối ngày 6/2, tại khu vực Khóm 3, Phường 1 (TP. Cà Mau), các trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Cà Mau) đã phát hiện 2 thanh niên có nghi vấn; tiến hành kiểm tra trên người và trên xe mô tô, phát hiện nhiều tang vật nghi là ma túy.

Hai đối tượng bị tạm giữ gồm: Huỳnh Đỗ Công Danh (sinh năm 1997) và Trần Trung Nghĩa (sinh năm 1995), cùng cư ngụ tại Phường 1, TP. Cà Mau.

Lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ tại hiện trường gồm 3 gói nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng, cùng 3 gói nilon bên trong có chứa 300 viên nén màu xanh. Danh khai nhận, số tang vật trên là ma túy tổng hợp vừa mua được từ TP. Hồ Chí Minh và được Nghĩa chở đi lấy số ma túy trên vào chiều tối ngày 6/2, thì bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và bắt quả tang. Qua kiểm tra, cả Danh và Nghĩa đều dương tính với chất ma túy.

Chưa đến 24 giờ sau đó, trên tuyến đường Xuyên Á (thuộc địa bàn xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình), lực lượng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy kết hợp cùng lực lượng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Cà Mau) đã phát hiện xe ô tô loại 4 chỗ mang biển kiểm soát 69A- 04182 có nhiều dấu hiệu khả nghi; cho tiến hành dừng xe, lực lượng kiểm tra đã phát hiện ma túy với số lượng lớn. Tài xế xe ô tô là Võ Minh Sanh (ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và Hà Nhật Chiêu (cư ngụ Khóm 3, Phường 8, TP. Cà Mau) bị tạm giữ.

Võ Minh Sanh, tài xế xe ô tô có chứa ma túy, bị lực lượng chức năng tạm giữ. Võ Minh Sanh, tài xế xe ô tô có chứa ma túy, bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Tiến hành kiểm tra xe, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện dưới ghế ngồi của Chiêu có hai túi, bên trong có chứa 1.002 viên nén và khoảng 500gram tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Qua khai thác nhanh, Chiêu thừa nhận số tang vật trên là ma túy.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn