Cưỡng chế, giải tỏa hay hủy hoại tài sản?

Bà Lâm Nguyễn Anh Thư, ngụ Phường 9, TP. Cà Mau, bức xúc: “Đến thời điểm này, gia đình tôi vẫn chưa hết bàng hoàng và không hiểu vì sao mà căn phòng trọ của gia đình tôi đang cho thuê lại bị đập thành đống đổ nát”.

Vào lúc 14 giờ hôm qua 7/1, có trên 20 người cho xe cuốc đến tháo dỡ khu nhà trọ 8 căn có hai mặt tiếp giáp đường Huỳnh Ngọc Điệp và đường nội bộ thuộc khu vực chợ Phường 5, TP. Cà Mau, do bà Lâm Nguyễn Anh Thư làm chủ sở hữu.

Hiện trường căn phòng trọ của bà Thư bị phá dỡ.

Bà Thư cho biết: “Khu đất này tôi mua lại của ông Tô Quốc Khởi vào ngày 10/7/2015. Sau đó sửa chữa lại làm phòng trọ cho thuê tháng. Tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp”.

Cũng theo lời bà Thư, lực lượng trên 20 người đã cho xe cuốc đến tháo dỡ, đập phá hết một căn phòng trọ đã có người thuê, đồng thời làm ảnh hưởng đến những căn phòng lân cận.

Bản thân bà Thư không biết lực lượng này là do ai thuê, nhưng bà khẳng định đây là người và phương tiện của Công ty Thương mại Địa ốc Hoàng Tâm.

Sáng nay 8/1, khi phóng viên tiếp cận khu nhà trọ của bà Thư, vẫn còn thấy nhiều vật dụng của khách thuê nhà nằm dưới đống gạch đá, mái che đã bị phá dỡ.

Bà Thư bức xúc: “Nếu tôi có sai phạm trong việc lấn chiếm đất công thì đã có pháp luật xử lý. Còn việc đập phá nhà, cưỡng chế mà không thông báo trước như thế này tôi hoàn toàn không đồng tình”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND Phường 5, cho biết: “Chúng tôi chỉ mới biết vụ việc khi bà Thư đến trình báo. Hiện chúng tôi cũng đang chờ ý kiến chỉ đạo xử lý từ UBND TP. Cà Mau”.

Báo ảnh Đất Mũi Online sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin đến bạn đọc./.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn