Đăng clip “gạo giả”, chủ tài khoản bị phạt 10 triệu đồng

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau, thanh tra đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản đăng clip “gạo giả” xuất hiện tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây.

(Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, bà Võ Thúy Hằng (ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước), chủ tài khoản Thiên Hằng Thiên Bảo đã bị xử phạt hành chính vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Cụ thể, vào ngày 19/12/2017, bà Hằng đã đăng tải đoạn clip trên mạng xã hội facebook với nội dung xuất hiện gạo giả được làm bằng cao su trên thị trường.

Như nội dung đoạn clip đăng tải, không lâu sau khi một người phụ nữ rang mẻ gạo trên chảo nóng, gạo chuyển sang màu đen, bốc khói và kết thành cục.

Không dừng lại ở đó, khi tiến hành đốt bằng bật lửa thì gạo bốc cháy không khác gì cao su.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, cùng hơn 2 ngàn lượt chia sẻ. Cùng với đó là những lời bình luận thể hiện sự hoang mang lo lắng về chất lượng gạo trên thị trường.

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xử lý. Qua quá trình kiểm tra, ngành chức năng khẳng định, trong gạo không có chứa chất cao su.

Theo thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông: Việc đưa thông tin sai sự thật trên đã gây hoang mang dự luận, ảnh hưởng đến sự phát triển xã hội tại địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn