Đang tiến hành xác minh điều kiện kinh tế người vi phạm

Vụ xử phạt vi phạm hành chính người đăng tải clip xuất hiện gạo giả tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin hiện ngành chức năng tại địa phương đang tiến hành xác minh cụ thể điều kiện kinh tế của người vi phạm.

Bà Hằng bị xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Theo đó, sẽ có hai phương án được đưa ra: Sẽ tiến hành cưỡng chế thi hành nếu qua xác minh người vi phạm có đủ điều kiện kinh tế thực hiện nhưng cố tình không thực hiện. Phương án thứ hai là sẽ kiểm điểm, nhắc nhở và giáo dục tại địa phương, nếu người này không đủ khả năng kinh tế, ông Nguyễn Văn Đen cho biết thêm.

Trước đó, bà Võ Thúy Hằng (ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước), chủ tài khoản facebook Thiên Hằng Thiên Bảo đã bị xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Cụ thể, vào ngày 19/12/2017, bà Hằng đã đăng tải đoạn clip trên mạng xã hội facebook với nội dung xuất hiện gạo giả, được làm bằng cao su trên thị trường. Không lâu sau đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xử lý. Qua quá trình kiểm tra, ngành chức năng khẳng định, trong gạo không có chứa chất cao su.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn