Hơn 200 cán bộ xã được tập huấn pháp luật

Trong 3 ngày (từ 16 - 18/8), Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chi cục Biển đảo - Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau - tổ chức tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 200 cán bộ các xã: Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời), Khánh Tiến (huyện U Minh) và Lâm Hải (huyện Năm Căn).

Cán bộ xã Khánh Tiến tham gia tập huấn.

Các báo cáo viên trình bày một số nội dung cơ bản của Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển và Nghị định số 71 của Chính phủ năm 2015 về “Quản lý và hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thay thế cho Nghị định 161 trước đó. Điểm đáng chú ý của Nghị định số 71 là quy định chi tiết, cụ thể đối với người và phương tiện hoạt động trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số điều trong nghị định còn được nhấn mạnh về người ra vào khu vực biên giới biển. Đặc biệt, lực lượng tuần tra, kiểm soát trong khu vực biên giới biển có quyền truy đuổi phương tiện đường thủy nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam hoặc người, phương tiện vi phạm pháp luật trong khu vực biên giới biển vào nội địa.

Sau khi tập huấn, cán bộ ấp tiếp tục được hỗ trợ của tổ đội công tác các Đồn Biên phòng, sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn, nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật và trách nhiệm của công dân đối với công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn