Hơn 780 lượt vi phạm về an toàn thực phẩm trong 9 tháng

Trong 9 tháng của năm nay, lực lượng chức năng tỉnh đã tổ chức hơn 5.100 lượt thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và thẩm định các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh; qua đó phát hiện 784 lượt vi phạm.

Theo đó, đã tiến hành xử lý phạt hành chính 24 cơ sở (số tiền phạt 60,7 triệu đồng), cảnh cáo 5 cơ sở, nhắc nhở 755 cơ sở. Các lỗi vi phạm chủ yếu: vệ sinh chưa đạt; sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc; không khám sức khỏe cho nhân viên.

Số cơ sở vi phạm tập trung ở các cơ sở nhỏ lẻ, số lượng hàng hóa vi phạm ít, giá trị nhỏ, nên biện pháp xử lý chủ yếu là nhắc nhở.

Cũng trong thời gian này, cơ quan chuyên môn đã tiến hành xét nghiệm 4.187 mẫu hoá-lý-vi sinh, kết quả phát hiện gần 500 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 11,9%). Giám sát ô nhiễm thực phẩm với hơn 3.500 mẫu. Thực hiện test nhanh lý-hóa 7.503 lần, có 40 lần test không đạt; các sản phẩm test nhanh không đạt chủ yếu là hàng hóa bán nhỏ lẻ, thời vụ, địa điểm không ổn định, nên xử lý chủ yếu là tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn