Không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều người bị phạt

Thông qua hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, UBND Phường 8 và Phường 5 (TP. Cà Mau) đã ra quyết định xử phạt khoảng 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ghi nhận vào sáng nay 6/4, UBND Phường 8 đã bố trí lực lượng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.Ghi nhận vào sáng nay 6/4, UBND Phường 8 đã bố trí lực lượng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Sáng nay 6/4, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch UBND Phường 8 cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính đối với 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt cho mỗi trường hợp là 200 ngàn đồng. Nhiều trường hợp bị nhắc nhở vì đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Theo đó, các trường hợp bị xử lý vì có hành vi không thực hiện biện pháp  bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/3/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát một chiếc khẩu trang, đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến vấn đề xử phạt đối với hành vi này, tại Phường 5, trong quá trình kiểm tra tại các điểm công cộng, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp vi phạm.

Cán bộ Phường 8 lập biên bản xử lý một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.Cán bộ Phường 8 lập biên bản xử lý một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trao đổi với Đất Mũi Online, ông Phan Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ, đội tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, cũng như có biện pháp xử lý răn đe các trường hợp vi phạm nhưng phải đảm bảo các quy định hiện hành, trong đó có việc không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người”, ông Vũ nói.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn