Năm Căn xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay 7/4, các lực lượng chức năng huyện Năm Căn tiến hành kiểm tra tại những nơi công cộng trên địa bàn trị trấn Năm Căn, qua đó xử phạt hành chính một số trường hợp không đeo khẩu trang.

Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng tặng khẩu trang cho người không đeo khẩu trang.Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng tặng khẩu trang cho người không đeo khẩu trang.

Theo đó, qua kiểm tra, các ngành chức năng đã tiến hành xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng,với mức phạt cho mỗi trường hợp là 200 ngàn đồng.

Người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát một chiếc khẩu trang, đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, hạn chế ra đường khi không cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, các lực lượng cũng đã nhắc nhở, hướng dẫn nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách.

Theo giải thích của người vi phạm, có người cho rằng do nhà ở gần nên không đeo, hoặc có mang theo nhưng quên đeo, hoặc quên khẩu trang ở nhà.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn