Nhận tiền chạy án, một cán bộ tòa án bị khởi tố hình sự

Thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cà Mau, đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố hình sự đối với ông Hứa Văn Cảnh (sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Khóm 3, Phường 9, TP. Cà Mau) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau nơi ông Cảnh đã từng công tác.

Theo đó, ông Cảnh bị bắt vì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cà Mau đã có đủ chứng cứ chứng minh liên quan đến việc ông Bùi Trọng S, ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước tố ông này nhận tiền “chạy án”.

Trước lúc bị bắt, ông Cảnh đã từng công tác tại Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau, với chức danh là thư ký tòa dân sự.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau, cho biết: Vụ việc xảy ra cách đây hơn 2 năm. Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, phía Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau xét thấy đây là vụ việc nghiêm trọng nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua công an TP. Cà Mau. Từ lúc đó, ông Cảnh đã được điều động sang một vị trí công tác khác, không liên quan đến nghiệp vụ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Cảnh có “gợi ý” ông S phải đưa số tiền 40 triệu đồng để chạy án trong vụ ông S tranh chấp đất với người thân. Tuy nhiên, do không có tiền nên ông S chỉ đưa 25 triệu đồng cho ông Cảnh. Mặc dù đã nhận tiền nhưng kết quả không thành, ông S đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Cảnh.

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cà Mau, hành vi của ông Cảnh đã vi phạm quy định tại điều 139, khoản 2 của Bộ Luật hình sự nên đã phê chuẩn quyết định khởi tố của cơ quan điều tra, để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn