Nữ quái thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo mua hàng thủy sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Muội (30 tuổi, ngụ xã Lâm Hải, huyện Năm Căn) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Muội bị khởi tố về về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: H. LẮMĐối tượng Nguyễn Thị Muội bị khởi tố về về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: H. LẮM

Thông tin ban đầu, từ ngày 6/9 đến ngày 14/10/2020, với thủ đoạn dùng tên giả (là những người có mối quan hệ quen biết với bị hại hoặc lấy danh nghĩa được người làm ăn có uy tín giới thiệu), Muội đã gọi điện thoại để đặt mua cua, cá của bị hại rồi hẹn địa điểm giao hàng.

Khi bị hại mang hàng đến giao thì Muội nhờ xe ôm đến nhận thay và hẹn một lát sau sẽ mang tiền đến trả. Tuy nhiên, khi nhận được hàng, Muội đã tắt điện thoại để người bán không liên lạc được với mình. Sau đó, thị mang bán số hàng vừa chiếm đoạt được để thu lợi bất chính.

Chỉ trong khoảng 1 tháng, Muội đã thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo, cùng hành vi tương tự với 5 người ở các địa phương khác nhau trên địa bàn tỉnh Cà Mau và chiếm đoạt số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn