Sát hại chồng do mâu thuẫn, người vợ lãnh mức án 10 năm tù

10 năm tù giam, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 150 triệu đồng là mức hình phạt dành cho bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni (SN 1987, ngụ Khóm 1, Phường 8, TP. Cà Mau).

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni tại tòa.

Trong 2 ngày 22 và 23/8, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni, về tội giết người. Nạn nhân là anh Trần Quốc L. (SN 1978), chồng của Ni.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Ni gây hoang mang trong xã hội, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương; do đó, cần phải có mức hình phạt tương xứng, nhằm đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

Về các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân bị cáo có nhân thân tốt; chưa có tiền án, tiền sự; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; khắc phục một phần hậu quả… Mặt khác, bản thân bị cáo phạm tội trong lúc đang mang thai và nuôi con nên tâm lý, cảm giác mệt mỏi không được sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, dẫn đến phạm tội.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, anh L. và Ni kết hôn vào năm 2015. Cả hai có một con chung tên Trần Quốc Kh.

Quá trình sống chung, giữa Ni và L. có xảy ra cự cãi, nguyên nhân do L. thường xuyên đi nhậu, thiếu sự quan tâm đến gia đình.

Ngày 25/3/2018, cháu Kh. bị bệnh nên L. chở hai mẹ con đi khám. Tuy nhiên, khi cháu Kh. về nhà không bớt bệnh, nên Ni nói chồng đưa con vào bệnh viện thì L. không đồng ý. Do đó, hai người xảy ra cự cãi.

Sau đó, L. bỏ đi nhậu thì Ni điện thoại gọi về nhưng anh này không về. Đến khoảng 2 giờ ngày 26/3/2018, Ni thức dậy lấy sữa cho Kh. uống thì thấy L. nằm trên võng đã ngủ mê. Ni tức giận việc chồng không lo cho con mà bỏ đi nhậu và nhớ lại những việc trước đây nên nảy sinh ý định giết L.

Để thực hiện ý định sát hại chồng, Ni lấy sợi dây vải có sẵn trên võng buộc hai tay của L. rồi dùng dây sát hại nạn nhân, sau đó bỏ đi ngủ.

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, Ni thức dậy thấy L. đã chết nên để đứa con lên võng và nhắn tin cho đứa em gái ở tỉnh Bình Dương biết việc bản thân đã giết chồng. Sau đó, Ni lái xe đến Công an Phường 8 (TP.Cà Mau) đầu thú.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn