Thêm một chủ tài khoản Facebook bị phạt tiền vì đăng thông tin sai sự thật

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Minh Dương (sinh năm 1991, ngụ ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) vì đã có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, Trần Minh Dương, chủ tài khoản Facebook “Keo Dán Vá Bạt” đã đăng tải thông tin với nội dung: "Hải sản lụa đỏ ngoại lai nguồn gốc từ Bình Thuận  - Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu Phomosa đã nhiễm độc). Hiện nay con lụa đỏ có chất độc gây hại cho con người. Tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn con lụa đỏ ngoại lai này và trong đó có 1 người tử vong và 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau" .

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ. Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy thông tin trên là sai sự thật.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin này đã gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với hành vi vi phạm trên, Trần Minh Dương đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn