TP. Cà Mau: Hơn 130 trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Chủ qua, lơ là, nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người đã bị lực lượng chức năng TP. Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính.

Khi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn cao, trong những ngày gần đây, một số nơi đã xuất hiện tình trạng nhiều người dân tỏ ra chủ quan, không tuân thủ các yêu cầu về cách ly xã hội. Ghi nhận vào chiều ngày 10/4, trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, mật độ lưu thông đã đông hơn so với những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội.Khi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn cao, trong những ngày gần đây, một số nơi đã xuất hiện tình trạng nhiều người dân tỏ ra chủ quan, không tuân thủ các yêu cầu về cách ly xã hội. Ghi nhận vào chiều ngày 10/4, trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, mật độ lưu thông đã đông hơn so với những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội.

Tại địa bàn TP. Cà Mau, ở hầu hết địa điểm công cộng, các bến xe, công viên... đều thưa vắng người. Đa số người dân đều đeo khẩu trang khi ra đường và đến các địa điểm công cộng.

Dù vậy, một số ít người vẫn không chấp hành yêu cầu, tiềm ẩn nguy cơ phát tán mầm bệnh, do đó có thể bị xử phạt về hành vi không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, lực lượng chức năng của thành phố đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó là xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Tính tới thời điểm này, đã có hơn 130 trường hợp bị xử lý vì không đeo khẩu trang.

Ngoài ra, qua kiểm tra, thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở bán nước giải khác vẫn phục nước tại chỗ cho khách. Một vài trường hợp khác đang thực hiện quy trình xử lý theo quy định.

“Hiện thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm, sau khi nhắc nhở vẫn không chấp hành, hoặc có thái độ bất hợp tác sẽ tiến hành xử phạt theo quy định”, ông Vũ cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn