Triệt xóa băng trộm chuyên đột nhập tại các khu dân cư

Theo phản ánh của một số hộ dân sinh sống tại các khu dân cư, trong thời gian qua tại các địa điểm trên đã xảy ra một số vụ trộm tài sản. Lợi dụng vào sự sơ hở, mất cảnh giác của chủ nhà, ngay cả thời điểm ban ngày, một nhóm đối tượng đã tổ chức đột nhập, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, thủ đoạn ra tay của chúng hết sức nhanh nhạy và chuyên nghiệp.

Theo phản ánh của một số bị hại, trước khi ra khỏi nhà, dù đã được khóa cẩn thận, thế nhưng chỉ sau vài giờ đi vắng, khi trở về thì các khóa từ cửa rào đến cửa nhà đều bị cạy bung. Hiện trường còn lại là những đồ đạc bị bọn trộm quăng tứ tung.

Gia đình ông Nguyễn Việt Hùng, sống tại khu dân cư thuộc Khóm 5, Phường 1, TP. Cà Mau, vừa trình báo việc gia đình bị trộm cạy cửa vào 2 căn nhà của con ông, lấy đi trên chục triệu đồng cùng một số tài sản khác.

Hành động của bọn trộm diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp. Kiểm tra camera an ninh, ông Hùng ngỡ ngàng: “Coi lại camera thì thấy 2 xe, 1 chiếc màu xanh với 1 chiếc màu đỏ, đi 4 người, lúc nó lại trước hàng rào tui là gần 10h, nó vô được là 10h, trong vòng 7 phút là nó tháo 6 ổ khóa, thời gian vừa vô rồi ra là 7 phút”.

4 đối tượng trộm bị bắt giữ.

Cũng tương tự, trong khi hai mẹ con bà Phạm Thị Huệ, cư ngụ tại khu dân cư Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP, Cà Mau, đi công việc cá nhân, không lâu sau về tới nhà đã thấy cửa mở toang, ổ khóa bị cạy, đồ đạc trong phòng bị vứt tứ tung.

Người con gái của bà sau khi kiểm tra phòng ngủ thì thấy những thứ giá trị đã bị bọn trộm “dọn dẹp”: Số vàng trên 20 triệu đồng, một xe honda Wave ZX cùng nhiều vật dụng cá nhân có giá trị đã “không cánh mà bay”.

Từ những trình báo của các bị hại, lực lượng Công an TP. Cà Mau xác định đây là bọn trộm chuyên nghiệp. Qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, chỉ sau vài giờ thực hiện hành vi trộm tại nhà ông Hùng, 4 đối tượng gồm: Trần Thanh Phong,, SN 2001; Nguyễn Tấn Phát, SN 2003; Dương Văn Quận, SN 2001 cùng cư ngụ tại Phường 1, TP, Cà Mau và Lê Thanh Sĩ, SN 1995, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP, Cà Mau, thủ phạm gây ra một số vụ trộm tại các khu dân cư đã bị tóm gọn trước sự ngỡ ngàng của bọn chúng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Theo khai nhận ban đầu, trước khi đột nhập vào nhà dân, chúng tìm cách tiếp cận quan sát, nắm rõ thời gian, thói quen của chủ nhà.

Việc nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng trộm chuyên nghiệp được người dân tại các khu dân cư và các bị hại đánh giá cao.

Theo Trung tá Nguyễn Minh Tre, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Cà Mau: Các đối tượng trộm đột nhập lấy cắp tài sản thường lợi dụng địa điểm khu dân cư, bà con đi vắng nhà không ai trông giữ tài sản, rồi bọn chúng dùng kềm cộng lực, xà beng, vít… cắt cửa chui vào hoặc bà con đi vắng, bọn chúng leo qua hàng rào, chui cửa sổ vào nhà lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát”.

Công an TP. Cà Mau cảnh báo, khi phát hiện người lạ xuất hiện tại khu vực, có biểu hiện nghi vấn người dân nên báo ngay cho chính quyền và công an nơi gần nhất, để có hướng giải quyết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn