Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đã tiếp nhận gần 5.000 hồ sơ

Thông tin từ Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, tính từ ngày đi vào hoạt động (1/1/2017) đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận gần 5.000 hồ sơ. Thông qua các phần mềm ứng dụng, cũng như sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn, hầu hết các hồ sơ đều được giải quyết đúng hẹn.

Nộp hồ sơ tại Trung tâm, người dân và doanh nghiệp có thể nhận kết quả tại nhà, thông qua dịch vụ trả kết quả của Viettel.

Theo đó, những ngành hồ sơ phát sinh nhiều là: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp.

Hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, kết nối liên thông với các sở, ngành, địa phương.

Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh tọa lạc tại Số 298, đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau (tầng 1 và tầng 2 Tòa nhà Viettel), chính thức ra mắt vào ngày 29/12/2016. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong hoạt động cải cách hành chính của Cà Mau.

Thay cho việc nộp hồ sơ và trả kết quả tại các cơ quan chuyên môn như trước đây, thì nay người dân, doanh nghiệp chỉ cần đến liên hệ, nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại một đầu mối là Trung tâm.

Khi đến liên hệ công việc tại Trung tâm, người dân được hướng dẫn một cách tận tình.

Thông qua hoạt động tại Trung tâm, người dân, doanh nghiệp chỉ cần đến liên hệ, nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại 1 đầu mối duy nhất.

Mỗi bàn làm việc của công chức đều có gắn bản đánh giá mức độ hài lòng của công dân.

Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh được thành lập với mục tiêu nhằm đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ thực hiện công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp rút ngắn thời gian và dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính. Qua đó góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Cà Mau thời gian tới ngày càng thân thiện, minh bạch, hiệu quả cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và cộng đồng xã hội.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn