U Minh: Nông dân mất trắng tiền bán lúa

Đã có ít nhất 4 hộ dân trên địa bàn huyện U Minh bị lừa mất trắng tiền bán lúa, với số tiền khoảng 80 triệu đồng. Đây không phải là lần đầu chiêu thức lừa đảo này xuất hiện trên địa bàn.

Ông Trương Văn Vẹn bên tờ biên nhận ghi nợ mà đối tượng Huy đưa cho ông khi bán lúa.

Các hộ dân dính vào bẫy lừa tiền bán lúa gồm: Trương Văn Vẹn, Nguyễn Văn Thơm, Trương Tấn Phước, ngụ xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/2. Hai đối tượng tên Võ Văn Huy và một người phụ nữ tự giới thiệu là vợ Huy, tên Bùi Thị Liên, ngụ tại Ấp 4, xã Khánh An, huyện U Minh, vào mua hơn 14 tấn lúa của 3 hộ dân nêu trên, đến khi tính tiền thì đối tượng Huy bảo cho thiếu, và hẹn 3 ngày sau sẽ trả đủ số tiền hơn 70 triệu đồng. Nhưng sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại không được, các hộ dân có đến tận nhà ông Huy để tìm thì được biết ông Huy cùng bà Liên đã đi nơi khác, không rõ tông tích. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, các hộ dân liền làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng xã Khánh An.

Ông Quách Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Khánh An xác nhận là có chuyện người dân bị lừa tiền bán lúa.

Ngay sau khi nhận được đơn của bà con, nhận thấy đây là sự việc dân sự, chúng tôi đã chuyển về ấp làm thủ tục hòa giải nhưng không thành, vì đối tượng Huy đã rời địa phương đi nơi khác. Qua rà soát, đối tượng Huy và Liên hiện nay không phải là vợ chồng. Bởi trước đó, Huy có vợ và đã ly hôn. Bên cạnh đó, đến ngày 9/3 thì phát sinh thêm một hộ khác cũng đến xã trình báo, với phương thức tương tự, đối tượng Huy đã chiếm đoạt 4 triệu đồng tiền mua lúa. Thế nên, chúng tôi đã gấp rút sáp nhập hồ sơ chuyển lên công an huyện U Minh giải quyết, ông Quách Văn Hợp cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn