UBND xã Thạnh Phú: 100% thủ tục phát sinh được giải quyết đúng hẹn

Thông tin từ UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết hơn 1.800 hồ sơ. Trong đó tập trung nhiều ở các lĩnh vực: Tư pháp - hộ tịch, tài nguyên - môi trường và thương binh - xã hội. Các hồ sơ được giải quyết đảm bảo đúng trình tự thủ tục và thời gian theo quy định.

Đầu năm đến nay, tại UBND xã Thạnh Phú đã tiếp nhận và giải quyết hơn 1.800 hồ sơ.

Ngay từ đầu năm, UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn chủ động xây dựng và triển khai các văn bản về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Trong đó, chú trọng đến công tác cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh. Hàng tuần, đơn vị tổ chức họp Bộ phận một cửa để đánh giá, phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế trong thực thi công vụ.. Bên cạnh đó, cuộc họp được tổ chức nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, để tìm ra những biện pháp khắc phục, từng bước nâng cao chất lượng của cơ chế một cửa. Qua đây đáp ứng nhu cầu giải quyết TTHC của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Bảng niêm yết công khai các thủ tục hành chính được thực hiện khá hoàn chỉnh.

Phần mềm quản lý hồ sơ giúp lãnh đạo đơn vị kiểm tra quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

Ông Lâm Việt Triều, Chủ tịch UBND xã: Hoạt động CCHC tại đơn vị luôn được quan tâm, đặc biệt từ khi triển khai thực hiện chính quyền điện tử. Thông qua phần mềm quản lý hồ sơ giải quyết được thực hiện từ tháng 4 vừa qua, đã giúp rất nhiều cho lãnh đạo cơ quan giám sát quá trình giải quyết thủ tục của công chức.

Hướng dẫn tận tình về những thủ tục khi dân có yêu cầu.

Tranh thủ thời gian để trao đổi về những ứng dụng công nghệ mới phục vụ cho hoạt động của đơn vị.

Bằng việc triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động CCHC, thực thi công vụ tại UBND xã Thạnh Phú không ngừng được nâng chất. Ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức tại đây không ngừng được nâng cao. Hơn hết là đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong khu vực.

Phát huy những kết quả đạt được, những tháng cuối năm 2016, ngoài hoạt động chuyên môn, UBND xã Thạnh Phú sẽ tập trung cho công tác thông tin tuyên truyền, để người dân hiểu và sử dụng nhiều hơn các dịch vụ điện tử trong giải quyết TTHC, ông Lâm Việt Triều cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn