Xóa băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản

Thời gian gần đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời nhận được tin tố giác của người dân thị trấn Sông Đốc về việc xuất hiện băng nhóm thanh niên có tiền án, tiền sự… tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, bị hại chủ yếu là các nữ tiếp viên, tài xế xe honda khách, chủ quán nhậu… xung quanh khu vực Khóm 11 của thị trấn. Nhận được tin trên, cơ quan Công an tỉnh Cà Mau đã khẩn trương bắt tay vào cuộc.

Theo lời tố giác của một số bị hại có liên quan, để có thể phục vụ tại các quán nhậu, karaoke tại các địa bàn của khu vực Khóm 10, thị trấn Sông Đốc, các nữ tiếp viên phải trả cho nhóm đối tượng này 20.000 đồng/bàn. Nếu không thực hiện theo yêu cầu, chúng sẽ cấm không cho làm. Ngoài ra các đối tượng trên còn đe dọa khi phát hiện nữ nhân viên bị cấm mà dám phục vụ tại các địa điểm trên sẽ bị hành hung.

Không những các nữ nhân viên đến phục vụ quán phải nộp tiền mà ngay cả các tài xế xe khách khi chở người đến phục vụ cũng phải đóng tiền cho bọn chúng, nếu không sẽ bị bọn chúng cấm không cho hành nghề. Vì mưu sinh, nên các bác tài đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” trước sự hung hãn và côn đồ của các đối tượng này, dù họ vô cùng bức xúc.

Đối tượng Thái Quốc Thanh.

Từ những thông tin và qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Trần Văn Thời đã nắm được tình hình cũng như thủ đoạn khống chế, cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm này. Qua đó xác định, Thái Quốc Thanh (nhóc Thanh), SN 1983, cư ngụ Khóm 11, thị trấn Sông Đốc, chính là kẻ cầm đầu băng nhóm trên.

Trước sự manh động của nhóm đối tượng này, Công an huyện Trần Văn Thời đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau, tiến hành bắt khẩn cấp đối với Thái Quốc Thanh, Bùi Tấn Phi (SN 1990, cư ngụ Khóm 10) và Phạm Út Lớn (SN 1987, cư ngụ Khóm 11) và mời một số đối tượng khác có liên quan.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thái Quốc Thanh và đồng bọn, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều hung khí: Kiếm, mã tấu, dao tự chế, cùng các giấy tờ có liên quan đến hoạt động cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm này.

Tang vật thu được.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng cuối tháng 12/2017, nhóm của Thanh đã “mời” một số tài xế xe honda khách ở thị trấn Sông Đốc và đưa ra yêu cầu bắt đầu từ ngày 1/1/2018, tiếp viên tại các quán nhậu, karaoke… thì do nhóm honda khách này đưa đón, ngoài việc trả tiền xe, tiếp viên phải trả thêm 20.000 đồng/lần tiếp bàn nhậu, tài xế xe nhận tiền này giao lại cho nhóm Thanh. Nếu xe ôm và tiếp viên không thực hiện theo, thì Thanh cho đồng bọn đánh, không cho hành nghề.

Vì khiếp sợ trước sự liều lĩnh và hung hãn của bọn chúng nên các tiếp viên bàn bạc nhau mỗi người sẽ trả 10.000 đồng/lượt cho bọn chúng và tài xế xe khách sẽ trả 10.000đ để được đi làm.
Không những thế, qua chứng cứ thu thập được đã chứng minh, nhóm của Thanh đã đến đặt “điều kiện” với chủ quán karaoke là phải trả cho nhóm của Thanh 10.000 đồng/bàn nhưng chủ cơ sở trên không đồng ý. Ngay lập tức kể từ thời gian đó không một tiếp viên nào dám đến cơ sở trên để phục vụ.

Việc bắt giữ các đối tượng cưỡng đoạt tài sản có tiền án, tiền sự trên đã được chính quyền và nhân dân thị trấn Sông Đốc hoan nghênh, vui mừng. Hiện, vụ việc đã được khởi tố và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngoài ra, cơ quan Công an huyện Trần Văn Thời kêu gọi những ai là bị hại của băng nhóm cưỡng đoạt do Thái Quốc Thanh cầm đầu đến cơ quan để trình báo để được hướng dẫn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn