119 tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Đã có 119 tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tuy nhiên theo UBND tỉnh, nỗ lực trên vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra, nhằm gỡ “thẻ vàng” trong việc chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định do Ủy ban Châu Âu đề ra. Nguyên nhân được xác định là các nhà mạng cung cấp thiết bị chưa khắc phục được các tính năng còn hạn chế.

Tàu cá có công suất tư 20CV trở lên đang neo đậu tại khu vực đảo Hòn Chuối. Tàu cá có công suất tư 20CV trở lên đang neo đậu tại khu vực đảo Hòn Chuối.

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, việc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá giai đoạn 2 phải hoàn thành trong tháng 12/2018.  Tuy nhiên, hiện nay còn khá nhiều tàu cá chưa lắp đặt, việc thực hiện kế hoạch trên sẽ còn kéo dài.

Trước thực tế trên, tỉnh Cà Mau xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gia hạn vấn đề này vào thời điểm thích hợp.

Theo UBND tỉnh, hiện nay các nhà mạng phối hợp để xây dựng phần mềm dùng chung chưa được chặt chẽ, việc cập nhật thông tin giữa các đơn vị chưa được thường xuyên...  

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì trong việc niêm phong cố định thiết bị giám sát được lắp đặt trên tàu cá. Đối với tàu cá có chiều dài thân tàu từ 15m trở lên, nhưng chủ yếu hành nghề đáy biển, tiếp tục nghiên cứu loại thiết bị giám sát phù hợp.

Hiện có 3 nhà mạng cung cấp thiết bị giám sát tàu cá trên địa bàn: VNPT Cà Mau, Viettel Cà Mau và Công ty TNHH Zunibal Việt Nam.

Theo con số mới thống kê, toàn tỉnh có 3.582 tàu cá có công suất từ 20CV trở lên, trong đó có 842 tàu hoạt động xa bờ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn