Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ

Sáng 10/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị Tổng kết Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016 của hai huyện: U Minh, Thới Bình và diễn tập chiến đấu phòng thủ của 25 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Trương Dũng Tiến, chủ trì Hội nghị.Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, trực tiếp là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho tỉnh chỉ đạo, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện U Minh, Thới Bình và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ 25 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; các cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đều được Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá đạt khá.

Thành công của các cuộc diễn tập là kết quả của quá trình xây dựng khu vực phòng thủ với sự “vào cuộc” của cả hệ thống chính trị, của các lực lượng và nhân dân, trong đó lực lượng vũ trang giữ vai trò nòng cốt. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp luôn chặt chẽ từ khâu xây dựng các văn bản, kế hoạch luyện tập, khung tập cho đến điều kiện vật chất.

Các cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong xử lý các tình huống về quốc phòng - an ninh, nâng cao sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn