Bước quân hành lính “chân đồng vai sắt”

Nói đến Quân đoàn 4 là nói đến những người lính “chân đồng vai sắt” của miền Đông Nam Bộ. Sau 44 năm thành lập, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng là đội quân chủ lực bảo vệ Tổ quốc ở miền đất “Gian lao mà anh dũng”.

Nhịp bước quân hành.Nhịp bước quân hành.

Thành lập ngày 20/7/1974, mặc dù lực lượng còn non trẻ, song những người lính khoác áo màu xanh của núi rừng này cùng với các lực lượng quân chủ lực khác đã hợp thành mũi giáp công tiến vào giải phóng Sài Gòn - Gia Định năm 1975, góp phần làm nên chiến công lừng lẫy mùa xuân năm ấy.

Dặn dò.Dặn dò.

Hành quân sang Campuchia giúp nước bạn tiêu diện bọn diệt chủng Pôn Pốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng; được Đảng, Nhà nước, quân đội tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý và 12 chữ vàng truyền thống: “Trung thành, anh dũng, đoàn kết, sáng tạo, tự học, quyết thắng”. Đó là những chiến công lẫy lừng và niềm tự hào kiêu hãnh vô bờ bến của thế thệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 thời bình.

Khúc quân ca người lính Quân đoàn.Khúc quân ca người lính Quân đoàn.Tiếp bước cha anh.Tiếp bước cha anh.

Những bước chân hành quân trên đường băng nắng lửa; những bài tập trên thao trường áo đẫm mồ hôi; những nụ cười rạng rỡ đầy tự hào của những người lính trẻ và bài ca “Khúc quân hành người lính Quân đoàn”, tất cả thể hiện nhiệt huyết của thế hệ cán bộ Quân đoàn hôm nay đối với truyền thống cha anh đi trước. Những gì thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 đã, đang và sẽ làm; mãi mãi là niềm tự hào, là nhịp bước quân hành không bao giờ biết mỏi. Bởi những bước hành quân ấy chiến đấu vì nước, vì dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn