“Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến với Rạch Gốc

Ngày 3/10, tại UBND thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), Hải đoàn 42 Cảnh sát biển (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân năm 2020”, tặng quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo và trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Rạch Gốc. Cùng tham gia chương trình còn có Đoàn Trinh sát số 2, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) và các nhà đồng hành, doanh nghiệp trong tỉnh.

Đoàn đã dâng hoa, thắp hương các anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Tượng đài Liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai; trao tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và 40 phần quà ngư dân nghèo trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc (trị giá 500 ngàn đồng/phần) và tặng 210 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân địa phương, phát 450 tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân.

1.	Đoàn viếng Tượng đài Liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai, tại thị trấn Rạch Gốc.Đoàn viếng Tượng đài Liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai, tại thị trấn Rạch Gốc.Trao quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo ở địa phương. Trao quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo ở địa phương.

Tại các điểm, Cảnh sát biển lồng ghép tuyên truyền cho ngư dân về chủ quyền biển đảo, ranh giới biển…

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo, về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho cán bộ, nhân dân và ngư dân. Qua đó, góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân - đồng hành với ngư dân, xây dựng và củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự an toàn trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

	Tặng 160 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thị trấn Rạch Gốc. Tặng 160 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thị trấn Rạch Gốc.

Dịp này, Hải đoàn 42 Cảnh sát biển tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và vận động mạnh thường quân trao tặng 64 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất), 400 quyển tập và 5 xe đạp cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2019 - 2020 của Trường THCS Bông Văn Dĩa.

Các em học sinh hào hứng với cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương. Các em học sinh hào hứng với cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương. Ban Tổ chức trao tặng học bổng và tập cho học sinh nghèo hiếu học của Trường THCS Bông Văn Dĩa.Ban Tổ chức trao tặng học bổng và tập cho học sinh nghèo hiếu học của Trường THCS Bông Văn Dĩa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn