Điểm tựa để ngư dân vươn khơi

Đảo Đá Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) có hình dạng như quả trám; giữa đảo có một cái hồ lớn được cải tạo, xây dựng thành âu thuyền để ngư dân vào tránh trú bão, sửa chữa tàu thuyền, mua bán, trao đổi hàng hóa, tiếp nhiên liệu… Đây được xem là điểm tựa để ngư dân bám biển, vươn khơi.

Tại đây có Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), có chức năng cung ứng các dịch vụ cho tàu thuyền của bà con ngư dân Việt Nam: Lương thực, thực phẩm, nhiên liệu; sửa chữa tàu thuyền hư hỏng; cung ứng nước ngọt, nước đá; tiếp nhận và sắp xếp chỗ ở cho bà con ngư dân khi đau ốm, gặp tai nạn.

Ngoài ra, Trung tâm còn kết hợp với bộ đội Hải quân tuần tra, hỗ trợ bà con ngư dân vào âu thuyền tránh trú khi có mưa bão.

Âu thuyền tại đảo Đá Tây (điểm A) rộng 13ha, đủ sức chứa 200 tàu cá vào neo đậu, tránh trú bão. Đây là nơi cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá cho ngư dân suốt dọc vùng duyên hải từ Thanh Hóa đến tận Cà Mau, Kiên giang.Âu thuyền tại đảo Đá Tây (điểm A) rộng 13ha, đủ sức chứa 200 tàu cá vào neo đậu, tránh trú bão. Đây là nơi cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá cho ngư dân suốt dọc vùng duyên hải từ Thanh Hóa đến tận Cà Mau, Kiên giang.Một trụ bơm tại trạm cung cấp nhiên liệu của Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu về nhiên liệu cho tàu thuyền của ngư dân bám biển, vươn khơi. Một trụ bơm tại trạm cung cấp nhiên liệu của Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu về nhiên liệu cho tàu thuyền của ngư dân bám biển, vươn khơi. Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cung ứng các dịch vụ cho tàu thuyền của bà con ngư dân: Lương thực, thực phẩm, nhiên liệu; sửa chữa tàu thuyền hư hỏng; cung ứng nước ngọt, nước đá…Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cung ứng các dịch vụ cho tàu thuyền của bà con ngư dân: Lương thực, thực phẩm, nhiên liệu; sửa chữa tàu thuyền hư hỏng; cung ứng nước ngọt, nước đá…Ngư dân Trần Văn Hảo (tỉnh Khánh Hòa): “Thường thì chúng tôi mua thực phẩm, nước ngọt, tiếp nhiên liệu… ngay trên biển từ các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến đây. Ở đây có đầy đủ những thứ chúng tôi cần và rất tiện lợi để chúng tôi bám biển dài ngày”.Ngư dân Trần Văn Hảo (tỉnh Khánh Hòa): “Thường thì chúng tôi mua thực phẩm, nước ngọt, tiếp nhiên liệu… ngay trên biển từ các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến đây. Ở đây có đầy đủ những thứ chúng tôi cần và rất tiện lợi để chúng tôi bám biển dài ngày”.Một tàu dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ ngư dân đang được đóng mới - Công trình Thanh niên của Chi đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông, chào mừng Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975).Một tàu dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ ngư dân đang được đóng mới - Công trình Thanh niên của Chi đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông, chào mừng Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn