“Em tập làm chiến sĩ”

Nhằm giúp các em thanh thiếu nhi có những ngày hè vui tươi, bổ ích; đồng thời trang bị, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho các em, trong thời gian 4 ngày (từ ngày 8 - 11/6), Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” cho 50 em thanh thiếu nhi.

Các “chiến sĩ tí hon” trên đường “hành quân” tiến về Hòn Đá Bạc.

Các “chiến sĩ tí hon” sẽ được học tập trong môi trường quân đội, rèn luyện cho các em tinh thần, ý chí và nghị lực để vượt qua gian lao thử thách, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt là rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh trong cuộc sống.

Chia tay gia đình.

Nhiều trò chơi bổ ích giúp các em hiểu hơn về tình đoàn kết, tinh thần đồng đội.

Thông qua khóa huấn luyện với những hoạt động vui tươi, sôi nổi, mang tính giáo dục cao, tại nhiều địa điểm khác nhau, các em sẽ được trải nghiệm qua các chặng hành trình với nhiều chủ đề sinh động, bổ ích và đầy thú vị. Các em sẽ được hướng dẫn chế độ học tập của một người lính, nội quy, điều lệnh và tập đội hình, đội ngũ; huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội; huấn luyện sơ cứu thương; tìm hiểu kỹ năng đi rừng, cách mắc lều, hành quân và ngủ đêm trong rừng.

Ban Chỉ huy Khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” trao cờ cho các tiểu đội trưởng.

Tại Nhà trưng bày, các học viên được giới thiệu về Chiến thắng CM12.

Các “chiến sĩ tí hon” sẽ được học tập trong môi trường quân đội, rèn luyện tinh thần, ý chí và nghị lực.

Dưới ngọn lửa trại, các em viết lên những suy nghĩ của mình gửi cho những người thân yêu nhất.

Với chủ đề “Hành trình ngày hè bổ ích”, các em còn được tham quan Hòn Đá Bạc; tìm hiểu về Trung tâm Chỉ huy Kế hoạch phản gián CM12; chương trình lửa trại, viết nhật ký, được tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường… Bên cạnh đó, các học viên còn cùng nhau tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ đầy thú vị và đêm cảm xúc yêu thương. Song song đó, khóa huấn luyện còn giúp cho các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, định hướng các em đến các giá trị nhân văn, sự chia sẻ, từng bước góp phần hoàn thiện nhân cách sống đẹp trong các em.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn