Giữ rừng, để bông tràm mãi ngát hương

Trong lâm phần rừng U Minh Hạ hiện nay, những cánh rừng tràm vẫn cứ ngút ngàn xanh. Liên tục nhiều năm, rừng tràm U Minh Hạ đều an toàn qua mùa khô, để mỗi khi mùa mưa đến, cây lại căng tràn sức sống, đâm chồi, vươn mình mạnh mẽ. Trong chiến công đó, có những người trẻ âm thầm ngày đêm góp sức vào sự nghiệp chung này.

Ở  nơi đó, có những bạn trẻ 8X, 9X, 2K đang ngày đêm làm tốt nhiệm vụ của mình trong công tác nghiên cứu, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng. Tất cả cùng chung mục tiêu phát triển lâm sinh vùng rừng tràm U Minh Hạ. Bất kể mùa mưa hay mùa khô, các cán bộ, chiến sĩ trẻ nơi đây chung sức giữ cho bông tràm mãi ngát hương thơm.

Một ngày đồng hành cùng các cán bộ, kỹ sư trẻ của Vườn Quốc gia U Minh Hạ làm nhiệm vụ là chưa đủ, mà cần phải có một thời gian dài; bởi lẽ công việc khá nhiều, đặc trưng và thầm lặng.

Cùng đồng hành để yêu thương, chia sẻ và yêu quý những người trẻ sống có lý tưởng dưới bóng tràm xanh.

Trực chiến là việc làm thường xuyên của những cán bộ trẻ.Trực chiến là việc làm thường xuyên của những cán bộ trẻ.Đo độ cao cây rừng để có phương pháp chăm sóc phù hợp.Đo độ cao cây rừng để có phương pháp chăm sóc phù hợp.Tham gia công tác diễn tập bảo vệ rừng.Tham gia công tác diễn tập bảo vệ rừng.Luồn rừng tuần tra là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc và bảo vệ rừng.Luồn rừng tuần tra là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc và bảo vệ rừng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn