“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày 15/11, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trường Đại học Bình Dương - Phân hiệu Cà Mau, tổ chức khai mạc triển lãm, trưng bày với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đại biểu, sinh viên tham quan tư liệu, bản đồ, hình ảnh trưng bày.

Diễn ra từ ngày 15 - 21/11, nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, hình ảnh, bản đồ được trưng bày, chứng minh nhà nước Việt Nam, từ thời phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Ông Cao Hồng Lĩnh, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh: “Để cuộc triển lãm đạt kết quả tốt, rất mong Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô tạo mọi điều kiện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham quan, nghiên cứu trong suốt thời gian trưng bày, triển lãm tại nhà trường”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn