“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 19/3, Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường THPT Đầm Dơi, Phòng Văn hóa và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi khai mạc triển lãm, trưng bày những bằng chứng lịch sử với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Các hiện vật được trưng bày: Tài liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ… cho thấy các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến đến nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng.

Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước. Đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ 16 đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm, trưng bày.

Triển lãm được tổ chức với mục đích góp phần khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, giúp bạn bè quốc tế hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực.

Buổi triển lãm thu hút được đông đảo giáo viên, học sinh và cán bộ công nhân, viên chức trên địa bàn huyện.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 25/3. Ngoài Trường THPT Đầm Dơi thì các trường THPT lân cận cũng sắp xếp lịch cho học sinh đến tham quan và tìm hiểu về cuộc triển lãm này.

Sau đó, ngày 29/4, Ban tổ chức tiếp tục khai mạc triển lãm ở Lăng Ông, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn