Lữ đoàn 127 Hải quân Vùng V:
Huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm

Đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có lãnh hải tiếp giáp với Thái Lan, Campuchia, nên có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng - là tiền đồn phía Tây Nam của Tổ quốc, bao gồm cả vùng biển Cà Mau.

Một góc đảo ngọc Phú Quốc.Một góc đảo ngọc Phú Quốc.

Lữ đoàn 127 - một trong những đơn vị nòng cốt của Hải quân Vùng V đóng trên địa bàn Phú Quốc, ngoài sở hữu một đội tàu chiến hiện đại không ngừng được nâng cao năng lực chiến đấu, cũng như năng lực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển, tham gia các hoạt động đối ngoại quân sự trong khu vực Đông Nam Á, còn có một lực lượng lớn thủy quân đánh bộ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biển - đảo.

Bài tập các thế võ thuật quốc phòng.Bài tập các thế võ thuật quốc phòng.Khẩu đội súng máy diễn tập chống đổ bộ cướp đảo.Khẩu đội súng máy diễn tập chống đổ bộ cướp đảo.Trận địa pháo cao xạ diễn tập sẵn sàng chiến đấu.Trận địa pháo cao xạ diễn tập sẵn sàng chiến đấu.

Để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đơn vị đã phát động phong trào “Huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, tác phong chính quy, mẫu mực” trong cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống nhằm bảo vệ chủ quyền biển - đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Huấn luyện tân binh.Huấn luyện tân binh.Môn thể thao đặc chủng của lực lượng Hải quân.Môn thể thao đặc chủng của lực lượng Hải quân.Đi đôi với công tác huấn luyện là tăng gia sản xuất để đảm bảo đời sống cán bộ, chiến sĩ.Đi đôi với công tác huấn luyện là tăng gia sản xuất để đảm bảo đời sống cán bộ, chiến sĩ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn