Mang hương xuân ra các đảo tiền tiêu Tây Nam

Vừa qua, hành trình thăm, chúc tết các đảo tiền tiêu phía Tây Nam do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với 9 tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Cà Mau, tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đây là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc nói chung và vùng biển, đảo phía Tây Nam nói riêng khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác, sinh sống, góp phần bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với trang phục của chiến sĩ Hải quân, như sự ghi nhận tình cảm của các tỉnh đối với biển đảo nói chung, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các đảo Tây Nam nói riêng. Ảnh: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện (thứ 5 từ trái sang), Trưởng đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau, đại diện đoàn nhận quà tặng.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện tặng quà chiến sĩ Tiểu đoàn 551 (đảo Phú Quốc, Kiên Giang).

Đoàn công tác viếng, thắp hương tại đền Thổ Châu (đảo Thổ Chu, Kiên Giang).

Chiến sĩ Trạm Rađa 595 (đảo Hòn Khoai, Cà Mau) chuẩn bị vui xuân đón tết.

Vùng biển Tây Nam có các đảo lớn nhỏ, liên kết với nhau gần suốt chiều dài của vịnh Thái Lan, trở thành những căn cứ tiền tiêu chiến lược vô cùng quan trọng để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng là cửa ngõ để đất nước mở rộng giao lưu, hội nhập với thế giới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn