Mang tết ra đảo xa

Diễn ra từ ngày 4 - 10/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân với các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Dương cùng trên 30 phóng viên của 25 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đã có chuyến thăm, chúc tết để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo Tây Nam Tổ quốc.

Chuyển quà xuân, tình cảm của người dân đất liền đến cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai.

Đoàn đã đi thăm giao lưu, chúc tết các đơn vị trên các đảo: Phú Quốc, Thổ Chu, Nam Du, Hòn Đốc (tỉnh Kiên Giang); Hòn Khoai, Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau).

Chiến sĩ Trạm Ra đa 595 trang trí bàn thờ Tổ quốc đón xuân.

Chuyến công tác thực sự là nguồn động viên, cổ vũ mạnh mẽ cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa. Từ bữa cơm chung giữa các thành viên đoàn công tác cùng với cán bộ, chiến sĩ; đến bữa cơm tất niên sớm trên tàu HQ-637, có bánh chưng, trà rượu; những phần quà tết và hơn hết là tấm lòng của người dân đất liền dành cho những người lính hải quân và ngược lại.

Đại tá Tạ Quang Nam, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (giữa) cùng Đại diện trưởng đoàn của các tỉnh tặng quà, chúc tết đơn vị Trạm Ra đa 600 đóng tại đảo Nam Du.

Một tuần trong hành trình trên biển đảo Tây Nam đã cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ. Có đi mới cảm nhận được biển đảo quê hương thật đẹp, mới cảm nhận sự vất vả cực nhọc của cán bộ, chiến sĩ ngày đêm vẫn âm thầm gác việc riêng, canh giữ bình yên vùng biển, vùng trời Tổ quốc.

Thành viên trong đoàn giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ.

Bãi Ngự - đảo Nam Du, nhìn từ Trạm Ra đa 600.

Đứng trên mạn thuyền, nhìn những con sóng bạc đầu tung cuộn, trên là trời xanh bao la, tàu HQ-637 đã đưa chúng tôi vượt gần 600 trăm hải lý, mang mùa xuân, tình cảm từ đất liền trải khắp vùng biển đảo Tây Nam…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn