“Nước ngọt vùng biên” Nghĩa tình quân – dân

Công trình “Nước ngọt vùng biên” tại Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân) nhằm chia sẻ những khó khăn trong đời sống, nhất là về nguồn nước ngọt, đối với nhân dân ven biển. Công trình vừa được đưa vào sử dụng, giúp cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm và 37 hộ dân ở thị trấn được thụ hưởng.

Công trình trị giá hơn 500 triệu đồng giúp đem nguồn nước sạch đến với hàng chục hộ dân nghèo ven biển và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm.

Trước đây, người dân ở Khóm 4, thị trấn Cái Đôi Vàm vẫn được sử dụng nguồn nước máy, tuy nhiên giá nước cao đến 5.000 đồng/m³, nguồn nước lại không đảm bảo vệ sinh. Đối với những hộ nghèo, khó khăn, việc sử dụng nước với mức giá cao càng là gánh nặng về kinh tế. Riêng tại Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm, do bị ảnh hưởng bởi triều cường và xâm nhập mặn, nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và các công tác hậu cần khác gặp nhiều khó khăn.

Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển - đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP. Hồ Chí Minh tặng thêm cho quê hương Cà Mau 500 triệu đồng để xây dựng công trình kè chống sạt lở khu dân cư nghèo tại ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân.

Hiểu và chia sẻ với những trăn trở chung của người dân và cán bộ, chiến sĩ vùng biên tuyến ven biển, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khảo sát và đầu tư cho Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm công trình “Nước ngọt vùng biên”.

Niềm vui của người dân khi có nước sạch sử dụng, giá lại rẻ.

Thiếu tá Nguyễn Việt Khái, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm, chia sẻ: “Công trình không chỉ phục vụ cho các chiến sĩ, mà ý nghĩa nhất chính là chia sẻ với những bà con nghèo, khó khăn trong vùng, đặc biệt là những hộ dân làm nghề cá khô. Đây là động lực để các anh em chiến sĩ tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an ninh vùng biển, sát cánh cùng người dân địa phương phát triển kinh tế”. Chị Trần Thị Lan người dân Khóm 4, thị trấn Cái Đôi Vàm, phấn khởi: “Có nước sạch sử dụng, giá lại rẻ, những hộ dân nghèo vùng ven biển này mừng lắm. Việc sinh hoạt được thoải mái, sức khỏe của trẻ nhỏ cũng được đảm bảo hơn”.

Càng phấn khởi hơn khi dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển - đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP. Hồ Chí Minh trao tặng thêm cho Cà Mau 500 triệu đồng để xây dựng công trình kè chống sạt lở khu dân cư nghèo tại ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân như lời nói chân thành của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh - Triệu Lệ Khánh: Đó là cái tình của người dân thành phố mang tên Bác với mảnh đất cuối trời phương Nam.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn