Phòng, chống dịch COVID-19, Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện cắm trại 100% quân số

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều biện pháp quyết liệt nhằm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hiệu quả nhất.

Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh thông tin, bắt đầu từ sáng ngày 31/3, toàn đơn vị thực hiện cắm trại 100% quân số. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên quốc phòng nếu được phân công đi công tác phải có kế hoạch cụ thể báo cáo Bộ Chỉ huy. Khi ra ngoài thực hiện nhiệm vụ, hạn chế đến nơi đông người, không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Quân nhân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và cả trong đơn vị; thường xuyên rửa tay, vệ sinh, khử khuẩn bề mặt, các vị trí, vật dụng dùng chung.

Mỗi tuần, đơn vị tổ chức phun thuốc khử trùng doanh trại 2 lần.Mỗi tuần, đơn vị tổ chức phun thuốc khử trùng doanh trại 2 lần.

Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị có trên 20 người. Các cuộc họp khác của Bộ Chỉ huy, các đơn vị phải thực hiện đầy đủ các biện pháp chống lây nhiễm. Tổ chức lại bếp ăn tập thể để hạn chế tiếp xúc đông người, hiện nay đã phân chia 3 người ngồi ăn một bàn có dán tên.

Cán bộ đến đơn vị và nhân dân bên ngoài đến liên hệ công tác đều thực hiện nghiêm các bước khử trùng, đo kiểm tra thân nhiệt. Cán bộ đến đơn vị và nhân dân bên ngoài đến liên hệ công tác đều thực hiện nghiêm các bước khử trùng, đo kiểm tra thân nhiệt.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp ra ngoài doanh trại trở về đơn vị. Hàng ngày, khi đến đơn vị, mọi quân nhân phải thực hiện nghiêm việc dừng xe để phun thuốc khử trùng phương tiện, đo kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan. Đồng thời, quân nhân toàn đơn vị đội mũ bảo hiểm phải đảm bảo chất lượng và có cằm theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn