Thắm tình tết quân dân!

Những ngày giáp Tết Bính Thân 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Hội, huyện U Minh nhận được món quà đặc biệt với tên gọi “Tết quân dân”. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực hướng đến xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, nhằm mục đích tri ân vùng đất cách mạng, tăng cường giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Xét theo tiêu chí mới, xã Khánh Hội hiện có trên 600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ hơn 22%. Bằng nhiều hoạt động nhân văn, Tết quân dân thực sự là món quà nghĩa tình đối với địa phương.

Ngay khi biết tin có lực lượng quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, ngay từ sáng sớm 1/2, nhằm 23 tháng Chạp, hàng trăm người đã tập trung tại Tổ y tế khu tái định cư Lung Ranh để khám bệnh. Chỉ trong một ngày, các y, bác sĩ đã khám, cấp thuốc cho trên 300 lượt người khó khăn trong xã. Đang chờ nhận thuốc, ông Nguyễn Văn Col chia sẻ: “Mẹ tôi năm nay đã gần 70 tuổi, thường xuyên bị đau nhức xương khớp, tôi thì làm nghề biển nên ít ở nhà lo cho mẹ, nay có bác sĩ đến tận nơi, nhiệt tình thăm khám sức khỏe cho mẹ tôi, tôi vô cùng biết ơn”.

Bộ đội cùng dân phát quang các tuyến đường.

Bộ đội giúp dân đắp nền nhà.

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang Cà Mau vui xuân, đón tết và chung sức xây dựng nông thôn mới”, chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, Tết quân dân năm 2016 thực sự là ngày hội mang đậm nghĩa tình, mang lại cho vùng quê Khánh Hội biết bao thay đổi. Nhiều tuyến đường được phát quang thông thoáng, Nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết được gấp rút xây dựng, hàng trăm phần quà đến với gia đình chính sách, hộ dân nghèo để tất cả đều có một cái tết vui vầy, ấm áp. Được xét tặng căn nhà, ông Trần Văn Điệp con mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhiễu, phấn khởi: “Mong ước bao năm của gia đình giờ đã thành hiện thực. Được mấy chú bộ đội, các cháu đoàn viên, thanh niên cùng đến giúp đắp nền nhà, tôi thật sự rất xúc động”.

Trên 300 lượt người được khám bệnh, cấp thuốc.

Sôi nổi với các trò chơi dân gian, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó quân dân.

Hội thi gói bánh tét, góp phần giữ gìn phong tục văn hóa đẹp ngày xuân.

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi: Hội thi gói bánh tét, trò chơi dân gian, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ... đã tạo không khí rộn ràng nơi cửa biển, góp phần tạo nên cái tết vui tươi, đầm ấm cho bà con. Hoạt động này giúp đồng bào các dân tộc thêm vững tin vào Đảng, Nhà nước, thắt chặt thêm tình quân dân cá nước, càng nâng cao ý thức xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết quân dân: Tết quân dân hàng năm là dịp để các lực lượng vũ trang về với nhân dân, cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ những công việc thường ngày, nhằm thắt chặt gắn bó keo sơn giữa quân và dân. Đây cũng còn là dịp để các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là những bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn