Thêm yêu biển, đảo để chung sức giữ gìn

Nằm trong chuỗi hoạt động cùng chủ đề, tuần qua, Bảo tàng tỉnh Cà Mau tiếp tục phối hợp tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau). Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Học sinh Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm ( TP. Cà Mau) nghe giới thiệu về các tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Học sinh Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm ( TP. Cà Mau) nghe giới thiệu về các tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ năm 2014 đến nay, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các điểm trường đại học, cao đẳng, THPT trong toàn tỉnh. Năm đầu tiên tổ chức được một cuộc, sang năm 2015 tổ chức được 9 cuộc tại 9 huyện, thành phố và từ năm 2016 đến nay, mỗi năm tổ chức được từ 3 - 4 cuộc. Tại các cuộc triển lãm này, Ban tổ chức đã trưng bày gần 120 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngoài ra, còn giới thiệu các bức ảnh đẹp về biển, đảo Việt Nam, về cuộc sống, quá trình chiến đấu bảo vệ biên giới, hải đảo của các chiến sĩ - nhân dân trên đảo.

Các em học sinh tìm hiểu những hình ảnh được trưng bày tại triển lãm.Các em học sinh tìm hiểu những hình ảnh được trưng bày tại triển lãm.Nhiều tư liệu là những bản đồ cổ được trưng bày tại các cuộc triển lãm chứng minh Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Nhiều tư liệu là những bản đồ cổ được trưng bày tại các cuộc triển lãm chứng minh Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.

Ông Cao Hồng Lĩnh, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh, cho biết: “Triển lãm là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là học sinh hiểu đúng và sâu sắc về tình hình Biển Đông hiện nay. Triển lãm sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Cà Mau nói riêng, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ tương lai của đất nước về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng nhau thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Từ đó, có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn