Thượng úy Nguyễn Vũ Khoa gương mặt trẻ của lực lượng vũ trang dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh

Là một trong số ít gương mặt trẻ của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh được chọn dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V năm 2015, Thượng úy Nguyễn Vũ Khoa chia sẻ, đây là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với bản thân.Thượng úy Nguyễn Vũ Khoa hiện là nhân viên phục vụ Nhà khách Bộ CHQS tỉnh.


Nguyễn Vũ Khoa năm nay 31 tuổi, quê xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời. Anh tham gia quân ngũ từ tháng 2/2003. Trước đây, anh là chiến sĩ trinh sát. Từ tháng 9, được điều động về nhận nhiệm vụ tại Nhà khách Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Dù Vũ Khoa đã nhận nhiệm vụ mới, nhưng khi nhắc đến anh, mọi người vẫn nhớ đến một chiến sĩ trinh sát tinh nhuệ của Đại đội Trinh sát, thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh ngày trước, với 10 năm công tác và là một trong những hạt nhân nòng cốt của Đại đội. Chính sự cơ động và tinh nhuệ trong chiến đấu bảo vệ địa bàn, Đại đội Trinh sát được mệnh danh là “Đòn đánh thép” của LLVT tỉnh.

Đại úy Nguyễn Minh Sử, Đại đội Trưởng Đại đội Trinh sát nhận xét: “Ở nội dung huấn luyện nào, đồng chí Nguyễn Vũ Khoa cũng nỗ lực thực hiện và là gương mặt nổi bật trong toàn đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong chiến đấu bảo vệ địa bàn, phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo tình hình an ninh trật tự”.

Nhớ lại khoảng thời gian 10 năm gắn bó với Đại đội Trinh sát: Năm 2013, đoạt giải 3 giải thi đấu võ chiến thuật do Quân khu 9 tổ chức. Năm 2014, tham gia giải đấu võ cũng do Quân khu 9 tổ chức, đoạt giải Nhì trong toàn Quân khu với nội dung thi đấu võ đối kháng tay không. Tháng 3, anh tham gia bắt thành công 2 vụ trộm cắp, giao 2 đối tượng cho Công an Phường 5 (TP. Cà Mau) xử lý… Vũ Khoa chia sẻ, những thành tích cá nhân, những dấu ấn nghiệp vụ trên chính là động lực cho anh phấn đấu ở nhiệm vụ mới.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chiến sĩ trinh sát, Thượng úy Nguyễn Vũ Khoa còn tích cực rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức người đảng viên, có lập trường chính trị vững vàng; có lối sống lành mạnh, mẫu mực, chan hòa với đồng chí, đồng đội và mọi người xung quanh.

Với những nỗ lực, chiến sĩ Nguyễn Vũ Khoa vinh dự được nhận Giấy khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 năm 2013, Bằng khen của Bộ Quốc phòng năm 2013, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2015 và nhiều giấy khen của Bộ CHQS tỉnh, của Đảng ủy Phòng Tham mưu (thuộc Bộ CHQS tỉnh)…

Vũ Khoa tinh nhuệ với côn tay, thời còn là chiến sĩ trinh sát.

Hiện nay, ở vị trí công tác mới, nhân viên phục vụ Nhà khách Bộ CHQS tỉnh, anh hoạt bát hơn. Công việc vốn “không có ngày thứ Bảy và Chủ nhật” theo cách nói của Vũ Khoa giờ được anh thực hiện thành thạo. Sắp tới, anh sẽ tiếp tục nỗ lực với nhiệm vụ mới này, xem đây là môi trường tốt để rèn luyện bản thân và thật sự hòa nhập với mọi người. Không quân phục, không phải thi hành theo điều lệnh, anh quan tâm đến niềm vui của mọi người nhiều hơn, chia sẻ và cảm nhận cuộc sống đời thường gần gũi nhất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn