Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng

Sáng 28/11, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng do Bộ Quốc phòng tổ chức. Ở đầu cầu Cà Mau, đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân; đại biểu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cùng đại biểu các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân dự Hội nghị.

Hội nghị diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia trực tuyến của 97 điểm cầu trên toàn quốc. Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì Hội nghị.

Luật Quốc phòng được Quốc hội khóa XI thông qua ngày 14/6/2005, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2006. Qua 10 năm thực hiện, Luật Quốc phòng đã được các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, bước đầu đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Để thực hiện tốt Luật Quốc phòng trong giai đoạn tới, các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Quốc phòng cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các văn bản liên quan; tập trung xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; chủ động phối hợp, tham mưu các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó với các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn