Cổ vũ bóng đá sao cho văn minh!

Tình yêu, sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá là một nét văn hóa của người Việt. Đặc biệt, những thành công của thế hệ các cầu thủ trẻ tài năng trong thời gian gần đây đã khiến tình yêu đó lại càng được nhân lên gấp bội.

Tràn xuống lòng đường để chào mời khách mua cờ, băng-rôn để cổ vũ bóng đá.Tràn xuống lòng đường để chào mời khách mua cờ, băng-rôn để cổ vũ bóng đá.Lực lượng công an được huy động để điều tiết giao thông.Lực lượng công an được huy động để điều tiết giao thông.

Tối 10/12, trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam đại thắng U22 Indonesia với tỷ số thuyết phục 3 - 0, đoạt Huy chương Vàng.

Hòa cùng không khí vui mừng của hàng triệu người dân cả nước, người dân Cà Mau cứ thế xuống đường “đi bão” như một cách thể hiện niềm vui ấy. Tuy nhiên, bên cạnh sự cổ vũ cuồng nhiệt, niềm đam mê và tình yêu bóng đá, điều đáng buồn là chúng ta vẫn còn phải chứng kiến những hành động chưa đẹp. Tình trạng sau mỗi trận thắng của đội tuyển Việt Nam, ngoài phần đông người hâm mộ đổ ra đường cổ vũ trong trật tự thì có không ít những đối tượng thanh thiếu niên lợi dụng niềm vui đó để phóng xe, lạng lách gây mất trật tự trên đường phố, thậm chí gây tai nạn cho người đi đường, khiến các lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả và người hâm mộ chân chính hết sức bức xúc.

Những việc làm và hành động không đẹp, vi phạm đó cần phải được chấm dứt. Mọi người dân cần ý thức, cùng nhau xây dựng một nét đẹp cổ vũ bóng đá một cách văn hóa, văn minh.

Điều khiển phương tiện khi không đội mũ bảo hiểm.Điều khiển phương tiện khi không đội mũ bảo hiểm.Chở 3 trên xe gắn máy.Chở 3 trên xe gắn máy.Lòng đường bị chiếm dụng để đậu xe xem bóng đá.Lòng đường bị chiếm dụng để đậu xe xem bóng đá.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn